Ailddysgu

Monday, 22 July 2013

Bwyta o’r ardd


Cawsom ddiwrnod ardderchog  yn yr ysgol coginio dydd Sadwrn.  Mae’r ysgol yn cael ei redeg gan Rachel Demuth.  Dwi wedi bod unwaith o'r blaen a chael profiad anhygoel pryd hynny hefyd - bwyd gwych, dysgu gwych mewn sefydle ardderchog. A mynd adref gyda dipyn o wybodaeth newydd - ac ysbrydolaeth.  Bwyd  Deheuol Eidaleg oedd ar y fwydlen.  Felly gwnaethon mewnion?? (fillings) ar gyfer rafiloli a pasta eraill – a gwnaethon y pasta hefyd, sawsiau gwahanol a pwdinau.  

Dwi ddim wedi cael llawer o amser i ymarfer ar old dwad adref, ond dwi wedi defnyddio dipyn o gynwys  o’r ardd i wneud salad Eidaleg gwyrdd gyda spigoglys, rocet, perllys: dwi wedi trio dau fersiwn wahanol rwan; un efo cnau cyll o’r perllen gerila (cnau llynedd).



Hefyd mi wnes i ‘salsa verde’ gyda basil, mintys a.y.y.b.  Dwi wedi meddwl am gwneud y saws yma am dipyn o amser ond byth wedi trio o’r blaen.  Mae ryseits gwahanol ar gael – dyma un gan Nigel Slater

A dyma llun o’r un y cawsom ni. 

Yn y diwedd, cawsom y saws gyda tatws newydd – dim rhai ni o’r ardd (er bod y rhain bron yn barod dwi’n meddwl).

A dyma ddwy lun arall o’r ardd.  Dwi wedi treulio llawer o amser yn dyfrio (yn y bore gynnar a gyda’r nos) a casglu ffrwythau a llysiau.  Dyma’r pŷs - y tro cyntaf i fi tyfu nhw:


A'r mafon - sydd ddim yn hoff o'r tywydd poeth o gwbl.

0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home