O'r add i'r gegin
O’r ardd i’r gegin
Mae yna dipyn o lysiau o’r ardd ar ôl, fel y pwmpenni yma.
Uchiki Kuri ydy enw’r fath yma, a gan eu fod yn dlws mae nhw wedi bod yn cael eu ddefnyddio fel addurniadau hyd at hyn, ond hen dro iddyn nhw gael eu fwyta. A fel dach chi’n gweld yn y llun, roedd rhan o un ohonon nhw yn dechrau pydru, beth bynnag. Ffeindiais ryseit a oedd yn edrych yn dda yn fama: llyfr a ddaeth yn ol gyda fi ar ol i fi fynd ar gwrs coginio llysieuol yn Bath, amser maith yn ol.
Cyri amdani felly: roedd bron bob gynhwysyn gen i - heblaw ffa gwyrdd a tomatos, ond gan fy mod wedi rhewi ffa a tomatos mewn ryseit Groegaidd meddyliais fasen nhw yn gwneud y tro.
Un peth da am y pwmpenni Uchiki Kuri ydy bod y cnawd yn fwytadwy a dim rhy dew. Ar wahan i reis, yr oll oeddwn i angen wedyn oedd salad i fynd gyda’r cyri - ac yn y tŷ gwydr roedd digon o letys a coriander hefyd - ar gyfer y cyri ei hun.
Mae o mor braf cael defnyddio be dach chi wedi tyfu eich hunan ar gyfer bryd o fwyd blasus. A mi roedd yn flasus iawn.
0 Comments:
Post a Comment
Subscribe to Post Comments [Atom]
<< Home